Các loại giấy mỹ thuật dùng để in name card, catalogue, profile

Giấy mỹ thuật (art paper) là loại giấy cao cấp có hình dáng và màu sắc bắt mắt được nhập khẩu từ nước ngoài. Và chúng đang trở nên phổ biến rộng rãi bởi tính đa dụng và màu sắc bắt mắt của mình

Giấy mỹ thuật là gì?

Giấy mỹ thuật là dòng giấy cao cấp mang thẩm mỹ cao sử dụng nhiều trong in ấn name name card, card visit, in catalogue, in profile. Giấy mỹ thuật rất đa dạng về màu sắc, chủng loại, hoa văn…Giấy mỹ thuật thường được làm từ các loại giấy màu, có thể là loại giấy có bề mặt láng mịn hoặc hơi sần hoặc ánh nhũ kim loại.

Định lượng giấy mỹ thuật dùng để in name card, catalogue, profile

Cũng như các loại giấy khác trên thị trường, giấy mỹ thuật hiện có hai loại phổ biến trên thị trường. Thứ nhất là loại giấy mỹ thuật có định lượng từ 178 gsm -260 gsm, loại này khá phổ biến trên thị trường dùng trong in ấn card visit, catalog, in profile, bao bì và thiệp cưới. Thứ hai là loại giấy mỹ thuật có định lượng từ 280 gsm – 350 gsm khá hiếm, không thịnh hành trên thị trường.

Khổ giấy mỹ thuật

Khổ giấy mỹ thuật bao gồm định lượng giấy, kích thước giấy, chất liệu làm giấy, độ trắng, độ nhẵn và các thông số khác.

Các loại giấy mỹ thuật trên thị trường

Trên thị trường hiện này có nhiều loại giấy mỹ thuật dùng cho nhiều mục đích khác nhau như in ấn ấn phẩm truyền thông quảng cáo, làm hộp quà tặng, làm mô hình sản phẩm… Sau đây là một số loại giấy phổ biến hiện nay.

Giấy Malmero

Được làm từ bột giấy woodfree nhuộm thấm màu, Malmero được coi là dòng giấy màu tiên phong cung cấp dãy định lượng cao 165gsm, 250gsm, 300gsm cho nhu cầu đa dạng của thị trường in ấn. Bột giấy được nhuộm từ trong quy trình sản xuất nên rất đẹp, đều màu và giữ được độ bền màu cao ngay cả khi giấy bị gấp lại. Giấy phù hợp cho việc sản xuất các loại phong bì, brochures, tờ rơi, profile, hồ sơ công ty, lịch…

giay my thuat Malmero
Giấy Malmero thường dùng để in name card, catalogue

Giấy Monnalisa

Giấy Monnalisa là loại giấy mỹ thuật có độ mịn và độ trắng vượt trội, độ mờ tốt và có khả năng chống nhăn, những đặc điểm này làm cho giấy Monnalisa trở thành một loại giấy vô cùng đặc biệt.
Ứng dụng của giấy dùng để in name card, Báo cáo thường niên, brochures, sách ảnh, menu, danh thiếp, bìa đựng hồ sơ, thiệp chúc mừng, lịch, hộp quà, túi giấy,…Giấy được nhập khẩu từ châu Âu.

in-card-visit-giay-Monnalisa

Giấy Astropack

Giấy Astropack thường dùng để sản xuất bao bì cao cấp, có định lượng cao. Loại giấy này có độ đanh và độ trắng cao cùng khả năng bắt sáng, tối tốt. Chúng phù hợp để in offset và laser nếu bạn muốn in bìa sách hay bao bì cao cấp.

Giấy Canaletto

Giấy Canaletto là loại giấy có bề mặt giấy rất tự nhiên với mặt giấy mịn, rất đanh, độ xốp và khả năng giữ và tạo nếp gấp tuyệt vời, độ bắt sáng tốt. Thường được dùng làm các ấn phẩm mang tính mỹ thuật cao như thư chúc mừng, tent card, thiệp chúc mừng, thiệp mời, giấy tiêu đề, catalogues, lịch, bìa sách, menus (thực đơn), mác quần áo, bao bì cao cấp, báo cáo thường niên, …

Giấy Modi Dore

Là loại giấy có gân cao cấp. Là sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật làm giấy truyền thống và hiện đại. Bề mặt giấy còn được tráng phủ bằng một lớp nhũ kim màu vàng. Loại giấy này rất thích hợp để làm các loại thiệp mời, thiệp chúc mừng, bìa sách, tạp chí, bao bì cao cấp, mác quần áo, hộp trưng bày, thực đơn, túi giấy…

Giấy Notturno

Giấy Notturno có đặc điểm là đậm màu, đanh, mịn và giữ nếp gấp tốt. Màu sắc của giấy rất sang trọng nên thường được ứng dụng để in các sản phẩm cao cấp như danh thiếp, sách mẫu, album, khung hình, hộp trưng bày,…

Giấy Safari

Giấy mỹ thuật Safari là một loại giấy mỹ thuật woodfree đặc biệt, có độ mịn và độ trắng cao. Vì vậy, giấy Safari cho quá trình in ấn bằng các máy in hiện nay trở nên đơn giản hơn và kết quả in là đẹp nhất.

Những ứng dụng của giấy mỹ thuật

In card visit: Giấy mỹ thuật được sử dụng trong in name card, card visit, danh thiếp. Loại giấy màu có ưu điểm nổi trội về mẫu mã cũng như chất liệu, chính vì thế nó được ưu tiên để sản xuất name card. In card loại giấy này có thể phủ bóng, dập nổi, dập chìm, cán bóng, cán mờ… Nó khiến chiếc danh thiếp trở nên sang trọng và bắt mắt hơn.

In túi giấy: Giấy mỹ thuật thường được sử dụng để làm giấy kraft. Loại giấy này có đặc tính là khá thô nhưng bền, có khả năng chịu kéo xé tốt. Đây chính là lý do lớn mà người ta sử dụng loại giấy này để làm túi giấy. Làm túi giấy cho các shop thời trang, cửa hàng thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0867704845

DMCA.com Protection Status