In UV

In uv là gì?

In UV hay còn gọi là công nghệ in UV, là một công nghệ in kỹ thuật số. In UV sử dụng đầu phu mực UV trực tiếp lên bề mặt vật liệu. Sau đó được sấy khô bằng hệ thống đèn UV. Hệ thống máy in UV bao gồm 2 phần gồm bộ phận in phun; và hệ thống sấy có thể là đèn UV led hoặc đèn UV thuỷ ngân. In uv được sử dụng nhiều trong in quảng cáo, biển hiệu, in tranh, in kính…

Công nghệ in UV là gì?

In UV là công nghệ in phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu bằng mực in UV và sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (đèn UV LED hoặc UV thủy ngân). Công nghệ in UV có nhiều điểm tương đồng với in Offset nhưng thay mực in Offset bằng mực in UV, chúng thường được gọi là mực in UV Offset.
Công nghệ in UV đang dần thay thế các sản phẩm in bằng công nghệ in mực Solvent, Dye,… Các thương hiệu đa quốc gia như McDonald’s, HSBC, AEON,… đều đã áp dụng quy chuẩn sản phẩm quảng cáo như biển hiệu, hộp đèn, đều phải in trên các loại máy in uv chính hãng.

Ứng dụng của công nghệ in UV

Công nghệ in kỹ thuật số UV hiện nay đã ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực. Thậm chí có nhiều loại hình in rẻ hơn nó có thể thay thế được.

In UV cuộn trên decal, hiflex không gân, vải canvas (làm tranh ảnh chất lượng cao).
In UV lên backlit film, decal, mica, làm hộp đèn quảng cáo xuyên đèn siêu mỏng.
In UV lên pet dẻo, làm trần xuyên sáng cao cấp.
In lên alu, nhôm, inox thích hợp cho loại hình làm bảng hiệu.
In lên kính trang trí nội thất trong nhà ở, công ty, văn phòng.
In bìa sách, vở, Photo, Album,…
In tranh 3D, in 3D, in nổi
In lên vải hoặc quà lưu niệm

Có máy loại in uv hiện nay?

In uv trên những vật liệu cuộn

Nhu cầu in decal của khách hàng ngày càng tăng cao. Không chỉ trong lĩnh vực quảng cáo mà nhiều lĩnh vực khác cũng sử dụng. Lúc kỹ thuật in uv chưa xuất hiện, người dùng thường in decal sau đó cán màng bảo vệ. Về sau, công nghệ này xuất hiện tạo bước tiến lớn về in ấn, tạo ra sự đột phá so với những kỹ thuật đi trước.

In uv trên những vật liệu phẳng

In uv phẳng về chất lượng và hình ảnh cũng giống máy in uv cuộn những chúng có những điểm khác như:

Máy in phẳng in được nhiều chất liệu hơn in cuộn
In được nhiều lớp mực, có thể in màu trắng được.
Chỉ in được trên vật liệu có bề mặt phẳng
Giá in mắc từ 2 – 3 lần so với in uv cuộn

Ưu nhược điểm của công nghệ in UV là gì?

Ưu điểm của in UV?

  • In UV có tốc độ in nhanh, độ sắc nét, chi tiết và chân thực cho sản phẩm. Chất lượng mực in của công nghệ in vượt trội hơn những công nghệ in khác; bởi tính bền màu, chịu được điều kiện khắc nhiệt, và khả năng bám dính trên các bề mặt tốt. Màng mực cho phép kháng hoá chất và tác động cơ học vượt trội.
  • In uv là công nghệ in mới nhất hiện nay vì vậy nó đảm bảo những yêu cầu khắt khe nhất. Mực in được thiết kế để bảo vệ môi trường và không gây hại cho người sử dụng. In UV đáp ứng được 3 điều kiện cơ bản nhất bao gồm, độ bền, hình ảnh đẹp, và thân thiện với môi trường.
  • Công nghệ in UV sử dụng được trên nhiều chất liệu như MIca, Bạt, Alumi, giấy lụa, Gỗ, Kính….. Sau khi in mực in trên sản phẩm khô hoàn toàn. chính vì vậy bạn có thể sử dụng sản phẩm, và thi công ngay lập tức mà không cần không gian phơi, và chờ khô sản phẩm
  • In Uv cho phép sản xuất nhanh hơn nhờ tốc độ in nhanh. Đồng thời cũng tiết kiệm mực in so với các công nghệ in khác. Máy in Uv cho phép in nổi vân với chất lượng tuyệt đẹp.

Nhược điểm của in UV

In UV đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt, chính vì vậy, nhược điểm lớn nhất của nó là chi phí. Chi phí của bộ máy in uv đắt hơn rất nhiều so với các loại máy in khác. Không những thế mực UV sử dụng cho loại máy này cũng rất đắt đỏ; từ đó đẩy giá thành sản phẩm lên tương đối cao so với các công nghệ in khác.

0867704845

DMCA.com Protection Status