Thiết kế bảng hiệu đẹp ấn tượng

Khi bắt đầu khởi nghiệp thì các công ty, cá nhân phải đăng ký kinh doanh với sở kế hoạc và đầu tư. Tiếp theo đó là việc thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế website cho công ty. Và một việc vô cùng quan trọng nữa là các công ty cần phải có bảng hiệu hay biển hiệu (company sign) để tạo sự nhận diện thương hiệu riêng cho doanh nghiệp.

Thiết kế bảng hiệu công ty là gì?

Biển hiệu công ty hay biển hiệu quảng cáo là những tấm bảng được gắn trước cửa công ty hoặc trên cửa hàng, cơ sở kinh doanh… Với mục đích truyền thông quảng bá thông tin công ty, cửa hàng, cơ sở kinh doanh. Do đó việc thiết kế bảng hiệu là điều không thể thiếu đối với mọi cá nhân, tổ chức.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bảng hiệu công ty, bảng hiệu cửa hàng

1. Kích thước và tỷ lệ đồ họa của bảng hiệu

Bảng hiệu được thiết kế với đủ loại kích thước từ bé đến lớn tùy theo mục đích của khách hàng và vị trí cần gắn bảng hiệu. Khi thiết kế bảng hiệu người thiết kế designer phải nắm rõ quy định của nhà nước về kích thước được phép, tham khảo thêm luật quảng cáo tại đây

– Đối với biển hiệu ngang: chiều cao tối đa là 2m, chiều ngang không vượt quá chiều ngang mặt nhà.
– Đối với bảng hiệu dọc: chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m, nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng hiệu.

lam bien quang cao OGK HANOI

2. Khảo sát và tìm hiệu kỹ về vị trí thi công bảng hiệu trước khi thiết kế

Trước khi thiết kế bảng hiệu cho bất kỳ công ty hay cửa hàng, showroom, đại lý kinh doanh nào thì người thiết kế phải có đầy đủ các thông tin về vị trí sẽ đặt bảng hiệu. Việc này sẽ giúp người thiết kế bảng hiệu đưa ra được ý tưởng concept phù hợp nhất. Biển hiệu chỉ được treo lắp, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân, mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được treo, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

3. Sử dụng màu sắc tương phản cao (high contrast colors)

Khi thiết kế bảng hiệu người thiết kế phải phối màu tổng thể của bảng hiệu dựa theo màu nhận diện logo của khách hàng đồng thời màu sắc phải có độ tương phản cao để khách hàng dễ nhận dạng. Đặc biệt là các biển công ty đặt ở tấm bảng lớn của tòa nhà văn phòng, vì một tòa nhà văn phòng họ cho rất nhiều công ty thuê và có một cái bảng lớn ở sảnh tầng 1 gắn rất nhiều biển công ty ở đó. Vì vậy biển hiệu công ty bạn cần phải được thiết kế màu sắc sao cho tương phản với các biển của các công ty khác thì khách hàng mới dễ nhận biết. Đối với những biển hiệu treo ở các cửa hàng ngoài đường thì khi thiết kế cần phải chú ý đến yếu tố ánh nắng mặt trời chiếu vào biển nên cần lựa chọn màu sắc tương phản với ánh nắng mặt trời. Có một điều sai lầm lớn đối với một số công ty thiết kế là sử dụng nền màu trắng kết hợp với nội dung chữ màu vàng, sẽ rất khó nhận diện.

4. Không nên sử dụng font chữ có nhiều nét uốn lượn đối với biển hiệu chữ nổi mica, inox, alu

Biển hiệu quảng cáo chữ nổi mica, inox, alu…Khi làm biển quảng cáo dạng này thì phần nội dung của biển hiệu được sử dụng vật liệu mica, inox hoặc alu cắt trên máy cnc, laser và uốn nổi 3D. Nếu sử dụng font chữ có nhiều nét uốn lượn để thiết kế bảng hiệu thì khi sản xuất và gia công bảng hiệu sẽ rất khó hoặc không thể gia công được. Đây là điều đặc biệt cần lưu ý để tránh phạm phải lỗi cơ bản này.
Ưu tiên chọn lựa những font chữ nổi, đậm và dễ đọc. Đồng thời, khi sử dụng font chữ lớn cũng giúp kéo dài thời gian xem biển bảng vì người lái xe có thể nhìn thấy bảng hiệu rõ ràng ở vị trí từ xa.
lam-bien-quang-cao-led

5. Ngắn Gọn – Xúc Tích – Đơn Giản

Khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo thì nội dung cần ngắn gọn – xúc tích – đơn giản để thu hút khách hàng và giúp họ dễ nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp hơn như: Logo, màu sắc, câu Slogan thu hút.

0867704845

DMCA.com Protection Status